คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยได้รับรางวัลบุคคลดีเด่นด้านส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ประจำปี ๒๕๖๗

วันนี้ (๕ กรกฎาคม ๒๕๖๗) พระสุธีรัตนบัณฑิต,รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยและเจ้าอาวาสวัดสุทธิวราราม ได้เข้ารับมอบถวายรางวัล “Princess Award” บุคคลดีเด่น สาขาวิชาการ ด้านการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม เขตสุขภาพที่ ๑๓ กรุงเทพมหานคร ประจำปี ๒๕๖๗ จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข  โดยมีนายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานในการมอบรางวัล ณ ห้องประชุมรัชดาภิเษก ชั้น ๒ โรงแรมเดอะบาซาร์ แบงค็อก เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

รางวัลนี้ กรมอนามัย ได้มองเห็นความสำคัญของบุคคลและองค์กรที่ส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม เพื่อให้คนและเมืองมีสุขภาพดี

ในปีนี้ มีบุคคลและองค์กรเข้ารับรางวัล เช่น แพทย์หญิงเลิศลักษณ์ ลีลาเรืองแสง ผู้อำนวยสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลราชวิถี สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เป็นต้น

สำหรับผลงานที่กรรมการพิจารณาเห็นว่า เป็นผลงานส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม คือ
๑. การยกวัดสุทธิวรารามเป็นศูนย์พักคอยในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-๑๙
๒. การสนองงานโครงการ วัด ประชา รัฐสร้างสุข ที่ให้มีเกณฑ์ด้านการส่งเสริมสุขภาพและสิ่งแวดล้อมในวัดและชุมชน
๓. การพัฒนาระบบการเผาศพและพัฒนาเมรุปลอดมลพิษ ควบคุมสารไดอ๊อกซินและสารฟิวแลนซ์ ของเมรุวัดสุทธิวราราม ด้วยการวิจัย
๔. เป็นผู้สนับสนุนกระบวนการวิจัยเพื่อส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม
๕. เป็นผู้นำด้าน Spiritual Health ในการศึกษาของมหาวิทยามหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
๖. เป็นผู้สนับสนุนโครงการพระคิลานุปัฏฐากและวัดส่งเสริมสุขภาพ

ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิตบัณฑิตวิทยาลัย มีความยินดีและขอถวายมุทิตาจิตแด่คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยที่ได้รับการถวายรางวัลในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

Cr.ขอบคุณข้อมูลจาก FB https://www.facebook.com/suthito.kumamoto