พิธีปิดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา ปี ๒๕๖๓

วันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๕.๐๐ น. บัณฑิตวิทยาลัย โดยพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหารคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และคณะพระวิปัสสนาจารย์  ได้ประกอบพิธีปิดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมการฐาน นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา ซึ่งดำเนินการโครงการฯ ระหว่างวันที่ ๑-๑๐ กันยายน ๒๕๖๓ ณ อาคารวิปัสสนาธุระ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ อาสภมหาเถร) มีนิสิตบัณฑิตวิทยาลัย และนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาในระดับหลักสูตรของคณะต่างๆ ในส่วนกลางเข้าปฏิบัติในโครงการฯ จำนวนประมาณ ๑๒๐ รูป/คน  ซึ่งโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานนี้ เป็นข้อกำหนดหนึ่งที่ให้นิสิตที่เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย ต้องผ่านการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานตามที่หลักสูตรกำหนด คือ ระดับปริญญาโท จำนวน ๓๐ วัน และระดับปริญญาเอก จำนวน ๔๕ วัน

ภาพกิจกรรม: วิทยา ปานไข่