บัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน สำหรับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา

วันที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ บัณฑิตวิทยาลัย ได้นำนิสิตเข้าโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ณ สถานปฏิบัติธรรมมหาจุฬาอาศรม ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา โดยพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร, รศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการและให้โอวาทแก่นิสิตบัณฑิตวิทยาลัยและคณะต่างๆที่เข้าร่วมปฏิบัติทั้งระดับปริญญาโทและปริญญาเอกของที่เข้าปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน จำนวน ๙๕ รูป/คน โดยมีพระปลัดสมภาร สมภาโร, ผศ. เป็นประธานพระวิปัสสนาจารย์

โครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา จะมีไปจนถึงวันที่ ๑๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ รวมจำนวน ๑๐ วัน  การปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน เป็นข้อกำหนดส่วนหนึ่ง ที่ให้นิสิตบัณฑิตระดับบัณฑิตศึกษาต้องเข้าปฏิบัติก่อนจะสำเร็จการศึกษา โดยระดับปริญญาโท ต้องเข้าปฏิบัติจำนวน ๓๐ วัน และระดับปริญญาเอก จำนวน ๔๕ วัน

ภาพประกอบโดย
ไพฑูรย์ อุทัยคามและวิทยา ปานไข่

ติดตามภาพบรรยากาศทั้งหมดได้ที่นี่

โพสต์โดย บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2019